กรกฎาคม 27, 2021
The Eternals

The Eternals เราอาจได้ไขคำตอบว่าทำไม อัญมณี Infinity Stones ถึงแปรสภาพและกระจัดกระจายไปทั่วจักรวาล

The Eternals  หนังรวมฮีโร่พลังเทพเจ้า อาจจะอธิบายว่า เหตุใด Infinity Stones จึงแปรสภาพ ซ่อนรูปลักษณ์ของตัวเอง

ตลอด 12 ปีกับภาพยนตร์ 23 เรื่องของ Marvel Cinematic Universe หรือจักรวาลมาร์เวล ที่ได้มีจุดศูนย์กลางในการดำเนินเรื่องราว นอกจากนี้ Iron Man หรือเหล่าทีม Avengers แล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือ Infinity Stones หรืออัญมณีอินฟินิตีทั้ง 6 ชิ้นที่หลายฝ่ายตามหา

และก็เป็นต้นกำเนิดพลังและชีวิตของตัวละครหลายตัว ในสิ่งที่แฟคลับ หนังมาร์เวลยังไม่ได้รับคำอธิบาย และเป็นรายงานนี้ตั้งทฤษฎีว่า The Eternals หนังรวมฮีโร่พลังเทพเจ้า อาจจะอธิบายว่า เหตุใด Infinity Stones จึงแปรสภาพ ที่ได้มีการซ่อนรูปลักษณ์ของตัวเอง แล้วกระจายตัวไปอยู่ที่ต่าง ๆ ในจักรวาล

Infinity Stones ประกอบด้วย
อัญมณีแห่งจักรวาล (Space Stone) หรือเทสเซอร์แรค ที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในวิหารลับของชาวแอสการ์ดที่ตั้งอยู่บนโลก ต่อมาก็ได้มีการเปลี่ยนมือไปอยู่กับ Red Skull, Howard Stark, S.H.E.L.D. ไปอยู่กับ Loki ในตอนหนีกลับไปอยู่ดาวแอสการ์ด ก่อนที่ Thanos จะชิงไปได้ ที่ได้มีการปรากฎตัวขึ้นเป็นชิ้นแรกใน Captain America: The First Avengers (2011)

อัญมณีแห่งจิต (Mind Stone) อยู่บทคทาควบคุมจิตใจได้ของ Loki ในตอนแรกยังไม่มีใครรู้ว่า นั่นคืออัญมณีแห่งจิต จน Ultron ในภาค Age of Ultron (2015) ได้อธิบายให้ทีม Avengers (และคนดูเข้าใจ) จากการสร้างตัวละคร Vision ขึ้นมา ต่อมาอัญณีก็อยู่ที่ Vision ก่อนจะถูกชิงไป

อัญมณีแห่งความจริง (Reality Stone) อยู่ในรูปแบบ Aether สสารไร้รูปร่าง เคยเข้าไปอยู่ในร่างของ Jane Foster จนต้องหาทางดึงออกมาในภาค Thor: The Dark World (2013) ต่อมาถูกเก็บไว้กับ The Collector

อัญมณีแห่งพลัง (Power Stone) ที่ถูกซ่อนอยู่ใน Orb ก่อนที่ Star-Lord จะไปแย่งชิงมา และเก็บรักษาไว้ที่ดาวมอร์แร็ค ต่อมาถูกเก็บไว้ที่ Nova Corps บนดาวแซนดาร์ ที่ได้มีการปรากฎตัวครั้งแรกใน Guardians of the Galaxy (2014)

อัญมณีแห่งเวลา (Time Stone) อยู่ในรูปแบบสร้อยคอ Eye of Agamotto ของ Doctor Strange โดยที่อยู่กับ Ancient One จอมเวทย์สูงสุดแห่งคาร์มาทาจมาโดยตลอด

อัญมณีแห่งวิญญาณ (Soul Stone) อยู่บนดาววอเมียร์ ทั้งหมดนี้คือก่อนที่จะถูกไล่ล่าแย่งชิงมารวมไว้ในถุงมือของ Thanos

เบาะแสในการดำรงอยู่ของเหล่าอัญมณีอินฟินิตี้ที่เคยถูกอธิบายโดย Tivan the Collector ในภาค Guardians of the Galaxy เราได้เห็นภาพของเหล่า Celestial ในการใช้อัญมณีแห่งพลังที่ทำลายล้างดวงดาว ต่อมาใน Avengers: Age of Ultron บทพูดของ Thor หลังจากที่เขาเห็นนิมิตหายนะของจักรวาลก็ยิ่งได้มีการเพิ่มเติมจิ๊กซอว์คำอธิบายของอัญมณีอินฟินิตี้ ประกอบกับใน Avengers: Endgame ตัวละคร Nebula ก็ได้เอ่ยถึงดาววอร์เมีย สถานที่ซ่อนของอัญมณีแห่งวิญญาณว่า เป็นดาวที่อยู่ใจกลางของพวก Celestial

เหล่า Celestial ที่จะมาปรากฎตัวใน The Etarnals (2021)
เมื่อได้มีการประกาศออกมาว่า พวก Celestial ที่จะมีบทบาทสำคัญในหนัง The Eternals แฟนคลับ มาร์เวลจึงคิดว่า ที่จะได้รับรู้คำอธิบายเกี่ยวกับการเกิดขึ้นของเหล่ามณีทั้งหลาย เพราะว่าภายในหนังจะเหล่ากินเวลเหตุการณ์ที่ยาวนานย้อนอดีตของจักรวาลมาร์เวลด้วย

ที่คาดกันว่าก่อนหน้านี้อัญมณีอินฟินิตี้นั้นเคยตกอยู่ภายใต้การครอบครองของ Celestial และอาจจะเกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้เหล่าอัญมณีเปลี่ยนผู้ครอบครองไปเรื่อย ๆ หรือกระทั่งอาจจะเคยเกิดสงครามการแย่งชิงอัญมณีทั้ง 6 ระหว่าง Celestial กับสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ จนทำให้เผ่าพันธุ์นั้นสูญสิ้นไปแล้วก็เป็นได้

ต้องรอติดตามใน The Eternals ว่า จะมีฉากของ Celestial มากน้อยขนาดไหน จะอธิบายถึงเรื่อง Infinity Stones หรือไม่ 12 กุมภาพันธ์ 2021 ตอนที่หนังเข้าฉาย อีกไม่นานเกินรอเพราะไม่ถึง 1 ปีแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *